Bé gái uống nhầm thuốc tẩy quần áo

PHÚ THỌBé gái 2 tuổi uống nhầm thuốc tẩy quần áo, ho sặc sụa, hơi thở có mùi hóa chất, nhập viện cấp cứu

Ngày 25/2, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hùng Vương cấp cứu rửa dạ dày, truyền dịch thải độc, điều trị tích cực. May mắn bé được thải độc kịp thời nên qua nguy kịch.

Người nhà cho biết, trước khi vào viện 30 phút, trẻ có chơi đùa cạnh chai thuốc tẩy mốc quần áo. Sau đó, gia đình phát hiện chai thuốc mở nắp và miệng trẻ có mùi thuốc tẩy nên vội đưa con nhập viện.

Bác sĩ khuyến cáo trẻ uống nhầm hóa chất thường có biểu hiện ho sặc sụa, cơ thể tím tái, hơi thở có mùi hóa chất. Để sơ cứu, việc đầu tiên người lớn cần quan sát loại sản phẩm trẻ uống nhầm. Thông tin này rất quan trọng để xử lý ban đầu cũng như cung cấp cho bác sĩ.

Nếu chất uống nhầm là hóa chất không bay hơi, phụ huynh gây nôn bằng cách dùng miếng vải nhỏ bọc đầu ngón tay đặt nhẹ vào nửa bên trong lưỡi của bé. Sau khi nôn, nhanh chóng đưa bé tới cơ sở y tế gần nhất để xử lý.

Trường hợp bé uống phải chất bay hơi, ví dụ nước rửa sơn móng tay, xăng dầu… tuyệt đối không được gây nôn. Hành động này sẽ khiến hơi của hóa chất tác động xấu đến phổi, vô cùng nguy hiểm. Phụ huynh phải đưa bé vào viện cấp cứu gấp, không nên mất thời gian sơ cứu ban đầu.

Để tránh uống nhầm hóa chất, bác sĩ khuyến cáo phụ huynh để các loại thuốc, hóa chất xa tầm tay của trẻ. Những chất có độc tính cao như hóa chất diệt côn trùng, dung môi pha sơn… cần để những hộp riêng, có khóa. Không đựng đồ uống vào chai lọ vốn là bao bì đựng hóa chất. Ngược lại, không đựng hóa chất vào các vỏ chai vốn đựng nước uống gây nhầm lẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one