VNU-Samsung Tech Track: Chương trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về bán dẫn và vi mạch

Mục tiêu của chương trình V-STT là đào tạo nguồn nhân lực thạc sỹ định hướng chuyên ngành công nghệ bán dẫn, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng trong tương lai, phần nào bù đắp nhu cầu ngày càng cao về nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn.

V-STT giúp sinh viên xuất sắc có cơ hội nhận được học bổng đào tạo thạc sỹ định hướng về bán dẫn và vi mạch. Sinh viên tham gia V-STT được đào tạo chuyên sâu về các chuyên ngành công nghiệp bán dẫn như thiết kế mạch tích hợp, vật liệu bán dẫn, sản xuất và phân tích chất bán dẫn. Những sinh viên tham gia chương trình học bổng này không chỉ nâng cao được kiến thức, kỹ năng mà còn cả năng lực ngoại ngữ, xây dựng được nền tảng vững chắc cho sự nghiệp sau này. Trong quá trình đào tạo, sinh viên được tham gia các lớp tiếng Hàn với chuẩn đầu ra đáp ứng tối thiểu TOPIK (Test of Profi- ciency in Korean) cấp độ 3. Ngoài ra, sinh viên sau khi tốt nghiệp theo chương trình học bổng do Samsung tài trợ này sẽ được làm việc trực tiếp tại Công ty Samsung ở Hàn Quốc trong lĩnh vực chip/bán dẫn.

Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Chử Đức Trình cho biết, đối tượng tuyển sinh của V-STT là các sinh viên từ năm thứ ba hoặc năm thứ tư theo hệ cử nhân có đủ điều kiện tham gia ứng tuyển, hoặc đã tốt nghiệp các ngành liên quan. Toàn bộ chi phí đào tạo, gồm cả học tiếng Hàn Quốc sẽ được Samsung và Trường Đại học Công nghệ tài trợ.