Chủ tịch Bamboo Airways rút khỏi FLC

Chủ tịch Bamboo Airways Lê Thái Sâm vừa xin từ nhiệm vai trò thành viên HĐQT tại Tập đoàn FLC.

Tập đoàn FLC cho biết đã nhận được đơn xin từ nhiệm của ông Lê Thái Sâm. Ngày 11/8, FLC đã họp và thống nhất trình đại hội đồng cổ đông của công ty thông qua việc miễn nhiệm thành viên HĐQT này tại phiên họp gần nhất.

Ông Sâm gia nhập HĐQT FLC từ tháng 7 năm ngoái sau biến cố của các lãnh đạo cấp cao của tập đoàn. Ông từng cho FLC vay tín chấp 620 tỷ đồng.

Ông Lê Thái Sâm (ngoài cùng bên phải) tại đại hội cổ đông bất thường của Bamboo Airway gần đây.

Ông Lê Thái Sâm (ngoài cùng bên phải) tại đại hội cổ đông bất thường của Bamboo Airway tháng 8/2022. Ảnh: BAV

Hồi đầu tháng 5, FLC cũng đồng ý chuyển nhượng hơn 400 triệu cổ phần tại hãng hàng không Bamboo Airways cho ông Sâm. Sau động thái này, Bamboo Airways cũng thông báo đã tách độc lập hoàn toàn khỏi Tập đoàn FLC.

Hiện tại, ông Lê Thái Sâm nắm hơn 50% cổ phần tại Bamboo Airways. Ông được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT hãng bay này hồi đầu tháng 7 thay cho người tiền nhiệm trước đó là ông Oshima Hideki.

Sinh năm 1964, ông Sâm đã có hơn 30 năm kinh nghiệm hoạt động đầu tư, kinh doanh trong các lĩnh vực bất động sản, thương mại dịch vụ, tài chính, ngân hàng.

Hồi tháng 5, ông Doãn Hữu Đoàn – người vào HĐQT FLC cùng thời điểm với ông Sâm (tháng 7 năm ngoái) cũng xin từ nhiệm các chức vụ tại doanh nghiệp này vì lý do cá nhân. Trước đó, ông Đoàn là Phó chủ tịch HĐQT, kiêm người phụ trách quản trị của FLC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one