Tesla tung chiêu bài “mời” khách Trung Quốc tham quan nhà máy ở Mỹ

Tesla tung chiêu bài "mời" khách Trung Quốc tham quan nhà máy ở Mỹ- Ảnh 1.
TIN MỚI

  Giữa bối cảnh cạnh tranh khốc liệt tại thị trường Trung Quốc, Tesla đang nỗ lực tìm kiếm những chiến lược mới để thu hút khách hàng và củng cố vị thế của mình. Mới đây, hãng xe điện Mỹ đã công bố chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành riêng cho khách hàng tại thị trường tỷ dân này. Theo đó, những khách hàng nhận bàn giao xe Tesla từ ngày 25/5 đến 30/6 sẽ có cơ hội tham gia bốc thăm trúng thưởng chuyến tham quan nhà máy Fremont đặt tại California, Mỹ.

  Thông tin chi tiết về chương trình được Tesla đăng tải trên Weibo – mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc. Phần thưởng dành cho người chiến thắng bao gồm vé máy bay khứ hồi, chi phí di chuyển và bảo hiểm du lịch. Ngoài chuyến tham quan, khách hàng còn có cơ hội nhận được gói sử dụng trạm sạc Supercharger miễn phí cho 10.000 km. Chương trình được triển khai chỉ một ngày sau khi Tesla công bố chương trình tri ân khác, dành tặng chuyến du lịch 2 ngày 1 đêm tại Thượng Hải cho hai người. Giải thưởng này dành cho những khách hàng lái thử xe Tesla tại bất kỳ cửa hàng nào ở Trung Quốc trước ngày 30/6.

  Tesla tung chiêu bài "mời" khách Trung Quốc tham quan nhà máy ở Mỹ- Ảnh 1.

  Tuy nhiên, Tesla chưa công bố số lượng giải thưởng cụ thể mà chỉ cho biết người chiến thắng sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên thông qua hình thức bốc thăm may mắn. Đại diện Tesla từ chối phản hồi về thông tin này.

  Việc Tesla tung ra các chương trình khuyến mãi “khủng” cho thấy hãng đang phải đối mặt với nhiều thách thức trong bối cảnh doanh số bán hàng sụt giảm và cạnh tranh ngày càng gay gắt tại thị trường Trung Quốc.

  Thực tế, cuộc chiến giành thị phần trong lĩnh vực xe điện tại đất nước tỷ dân đang diễn ra vô cùng khốc liệt, buộc các hãng xe phải liên tục tung ra những chiêu bài mới để thu hút khách hàng. Hồi tháng 3, hãng xe nội địa BYD đã ra mắt phiên bản giá rẻ hơn của mẫu xe Yuan Plus với mức giá 120.000 nhân dân tệ, rẻ hơn khoảng 12% so với phiên bản tiền nhiệm. Ngay sau đó, vào tháng 4, Tesla cũng đã công bố giảm giá 14.000 nhân dân tệ (tương đương 1.930 USD) cho các mẫu xe Model 3, S, X và Y tại Trung Quốc, Mỹ và Đức.

  Giải thích về động thái giảm giá, CEO Elon Musk của Tesla cho biết: “Các hãng xe khác thường xuyên thay đổi giá và biên lợi nhuận thông qua việc điều chỉnh giá của đại lý và ưu đãi của nhà sản xuất/đại lý. Giá xe Tesla cũng phải thay đổi thường xuyên để phù hợp với nhu cầu.”