Miền Bắc bước vào đỉnh điểm rét hại, Hà Nội xuống 8 độ

Miền Bắc đang trải qua một trong những ngày rét nhất của mùa đông năm nay.

Hôm nay (23/1), miền Bắc và Bắc Trung Bộ bắt đầu trải qua ba ngày đỉnh điểm rét nhất của mùa đông năm nay khi nhiệt độ thấp nhất chỉ từ 7-10 độ, vùng núi 3-6 độ, vùng núi cao dưới 0 độ. Hà Nội ngày hôm nay, nhiệt độ thấp nhất là 8 độ.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ hôm nay nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ rải rác. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Trời rét hại. Vùng núi có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ, vùng núi 3-6 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ. Nhiệt độ cao nhất 10-13 độ, vùng núi 6-9 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ hôm nay nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác. Gió nhẹ. Trời rét hại. Vùng núi có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ, có nơi dưới 0 độ. Nhiệt độ cao nhất 13-15 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ, riêng Lai Châu, Điện Biên 16-19 độ, có nơi trên 19 độ.

Hà Nội hôm nay nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ rải rác. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 8-10 độ. Nhiệt độ cao nhất 10-13 độ.

Miền Bắc đang trải qua một trong những ngày rét nhất của mùa đông năm nay.
Miền Bắc đang trải qua một trong những ngày rét nhất của mùa đông năm nay.

Thanh Hóa – Nghệ An hôm nay nhiều mây, sáng và đêm có mưa và mưa nhỏ, phía Nam có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Trời rét hại với nhiệt độ thấp nhất 9-12 độ. Nhiệt độ cao nhất 12-15 độ.

Dự báo nền nhiệt như trên còn kéo dài ở miền Bắc, Thanh Hóa và Nghệ An đến ngày 25/1. Đây là đợt rét sâu nhất của mùa đông năm nay. Những ngày sau đó, khu vực này tiếp tục đón rét nhưng nền nhiệt tăng dần.

Khu vực từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế hôm nay có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét, có nơi rét đậm.

Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ. Nhiệt độ cao nhất 16-19 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận hôm nay nhiều mây, phía Bắc có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa to và dông, trời chuyển lạnh, phía Nam ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi.

Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 18-21 độ, phía Nam 21-23 độ. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 21-24 độ, có nơi trên 25 độ, phía Nam 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Dự báo ngày mai (23/1), khu vực từ Hà Tĩnh đến Bình Định tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa đến mưa to. Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế rét kéo dài nhiều ngày, có nơi rét đậm, khu vực Đà Nẵng đến Bình Định trời lạnh kéo dài.

Tây Nguyên hôm nay ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ.

Nam Bộ hôm nay ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ.

Dự báo hình thái thời tiết trên còn duy trì nhiều ngày tới ở Tây Nguyên và Nam Bộ.

All in one