Bức ảnh khiến cả thế giới chú ý từ quận Cam, Mỹ

Bức ảnh 3 biệt thự bên rìa vách đá sau sạt lở đất

Một vụ sạt lở trên sườn dốc ven biển ở Dana Point, quận Cam, phía nam California (Mỹ) gây chú ý đặc biệt khi nổi lên hình ảnh 3 ngôi biệt thự lớn “chơi vơi” ngay rìa vách đá.

Vụ sạt lở xảy ra vào tuần trước tại thành phố Dana Point khiến bùn và nhiều mảnh vỡ rớt xuống vực sâu bên dưới khoảng 45m, sau những cơn bão liên tiếp trong khu vực.

Hiện chưa có lệnh sơ tán nào được đưa ra và các đội kỹ thuật đã được huy động đánh giá tính nguyên vẹn về cấu trúc của các ngôi nhà trong khu vực bị ảnh hưởng – bao gồm ba biệt thự nằm trên vách đá.

Những hình ảnh 3 ngôi nhà bên rìa vách đá tạo cảm giác như sắp rơi xuống Thái Bình Dương lan truyền nhanh chóng trên truyền thông thế giới. Chúng có giá khoảng 12,8 triệu USD, 13 triệu USD và 15,9 triệu USD.

Bức ảnh 3 biệt thự bên rìa vách đá sau sạt lở đất
Bức ảnh 3 biệt thự bên rìa vách đá sau sạt lở khiến nhiều người nhìn vào không khỏi cảm thấy lo ngại cho những người ở trong nhà, nhưng giới chức trách khẳng định hiện chưa có nguy cơ lập tức nào. (Ảnh: Eyes in the sky).

Tuy nhiên, theo tuyên bố mới nhất từ giới chức trách thành phố Dana Point, hiện chưa ghi nhận nguy cơ lập tức nào với những người sống trong những ngôi nhà này.

Các thanh tra nhà ở của thành phố đã đánh giá cấu trúc của 3 ngôi nhà và một kỹ sư địa kỹ thuật đã giám sát địa điểm sạt lở.

Tuyên bố cho biết: “Tại thời điểm này, thành phố cho rằng chưa cần phải thực hiện thêm hành động nào và để cẩn trọng, chủ sở hữu tài sản nên ký hợp đồng để đánh giá kỹ thuật chuyên nghiệp đối với tài sản”.

Bác sĩ Lewis Bruggeman – chủ một căn nhà – nói với KCAL-TV: “Ngôi nhà vẫn ổn, nó không bị đe dọa và sẽ không bị gắn cảnh báo đỏ. Thành phố cũng xác nhận rằng không có vấn đề lớn nào về cấu trúc của ngôi nhà”.

Bộ ba ngôi nhà được coi biểu tượng của địa vị ở khu vực giàu có, nằm gần Viện Hải dương – một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng.