Thêm một cổ phiếu ‘họ’ FLC bị hủy niêm yết

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo hủy niêm yết bắt buộc cổ phiếu KLF của Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu CFS. Đây là doanh nghiệp trong hệ sinh thái của Tập đoàn FLC.

Nguyên nhân bị hủy niêm yết là do công ty vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ công bố thông tin. Theo đó, hơn 165 triệu cổ phiếu KLF sẽ giao dịch ngày cuối cùng tại HNX vào 30.1 và hủy niêm yết vào 31.1. Tổng giá trị hủy niêm yết tính trên mệnh giá là 1.653,6 tỉ đồng.

Thêm một cổ phiếu 'họ' FLC bị hủy niêm yết- Ảnh 1.

Công ty CFS chuyên kinh doanh vật liệu xây dựng, giáo dục, du lịch – hàng không…

KLF

Mới đây, công ty đã thông báo nhận đơn xin thôi chức vụ Chủ tịch HĐQT và xin từ nhiệm chức vụ thành viên HĐQT của ông Nguyễn Thanh Tùng vì lý do cá nhân. Bên cạnh đó, công ty đã hai lần thông báo tổ chức đại hội cổ đông bất thường năm 2023 nhưng không thành công. Hiện thông báo tổ chức đại hội cổ đông bất thường năm 2023 lần thứ ba dự kiến diễn ra vào ngày 31.1.

Cổ phiếu KLF đã bị đình chỉ giao dịch từ tháng 3.2023. Giá cổ phiếu KFL dừng ở mức 800 đồng trước khi bị ngừng giao dịch.

Kể từ sau khi ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC, bị bắt để điều tra về hành vi thao túng chứng khoán vào đầu năm 2022, không chỉ FLC, hoạt động kinh doanh của nhóm doanh nghiệp trong hệ sinh thái cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ. Trước KLF, các mã cùng “họ” FLC gồm HAI, FLC, ROS, GAB và AMD đều đã bị hủy niêm yết.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội cũng đã thông báo quyết định hủy niêm yết đối với hai cổ phiếu MIM của Công ty CP Khoáng sản và Cơ khí và DZM của Công ty CP Cơ điện Dzĩ An vào ngày 31.1. Nguyên do giống với KLF là vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ công bố thông tin. Thêm vào đó, tại trường hợp MIM, tổ chức kiểm toán từ chối cho ý kiến đối với báo cáo tài chính năm gần nhất.

All in one