Lactobacillus MRS Broth/Agar
- Môi trường Lactobacilli MRS dựa trên công thức của deMan, Rogosa và Sharpe với một chút sửa đổi.
- Nó hỗ trợ sự phát triển mạnh mẽ của tất cả các Lactobacilli từ khoang miệng, các sản phẩm từ sữa, thực phẩm, phân và các nguồn khác.
- Proteose peptone và HM peptone B cung cấp các hợp chất nitơ và cacbon. Chiết xuất men cung cấp phức hợp vitamin B và dextrose là nguồn năng lượng và carbohydrate có thể lên men. Polysorbate 80 cung cấp axit béo cần thiết cho sự chuyển hóa của Lactobacilli. Natri axetat và amoni xitrat ức chế Streptococci, nấm mốc và nhiều loại vi sinh vật khác.
Thành phần (g/L) Lactobacillus MRS Broth GM369-500G
Proteose peptone 10.000
HM Peptone B# 10.000
Yeast extract 5.000
Dextrose(Glucose) 20.000
Polysorbate 80 (Tween 80) 1.000
Ammonium citrate 2.000
Sodium acetate 5.000
Magnesium sulphate 0.100
Manganese sulphate 0.050
Dipotassium hydrogen phosphate 2.000
Final pH ( at 25°C) 6.5±0.2
Thành phần g/L) Lactobacillus MRS Agar GM641-500G
Proteose peptone 10.000
Beef extract 10.000
Yeast extract 5.000
Dextrose 20.000
Polysorbate 80 1.000
Ammonium citrate 2.000
Sodium acetate 5.000
Magnesium sulphate 0.100
Manganese sulphate 0.050
Dipotassium phosphate 2.000
Agar 12.000
Final pH ( at 25°C) 6.5±0.2