ACESULFAME K
Acesulfame-K là chất tạo ngọt không năng lượng được phát hiện vào năm 1967, đã được FDA chấp thuận cho sử dụng vào năm 1988.
Tên hóa học: Acesulfame Potassium; potassium-6-methyl-2, 2-dioxo-oxathiazin-4-olate.
Công thức hóa học: C4H4KNO4S
Ngoại quan: dạng tinh thể màu trắng.
Độ hòa tan trong nước: tan trong nước ở nhiệt độ phòng 20°C, 270g/lít.
Tính ổn định: chất tạo ngọt Acesulfame K ổn định dưới tác dụng của nhiệt, ngay cả trong điều kiện có tính acid hoặc bazơ (trong khoảng pH rộng).
Đóng gói:
– Đựng trong thùng carton.
– Quy cách đóng gói: 25 kg/thùng.
Được sử dụng trong bánh nướng hoặc trong các sản phẩm có yêu cầu bảo quản lâu dài.
Trong nước giải khát, đồ uống có ga chất tạo ngọt Acesulfame K thường được dùng kết hợp với các chất tạo ngọt khác như Aspartame, Sucralose.
Được sử dụng như chất làm ngọt trong dược phẩm đặc biệt là thuốc nhai.
Thời hạn sử dụng: 02 năm kể từ ngày sản xuất (Ngày sản xuất và hạn sử dụng: Ghi trên bao bì sản phẩm).
Bảo quản: Bảo quản nơi khô, mát, tránh ẩm. Đảm bảo chỉ tiêu an toàn thực phẩm. Tránh lưu trữ, bảo quản với các vật liệu độc hại và sản phẩm hóa chất.