Skim Milk Powder
Skim milk được sử dụng để minh chứng trong quá trình đông tụ và phân giải protein của casein. Skim milk đôi khi được sử dụng như một môi trường hoàn chỉnh hoặc như một thành phần trong các môi trường khác được sử dụng để nhân giống các sinh vật xuất hiện trong các sản phẩm sữa.
Việc bổ sung skim milk vào bất kỳ môi trường giàu chất dinh dưỡng nào sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của các sinh vật gặp trong sữa. Do đó, số lượng vi khuẩn được phân lập nhiều hơn số lượng sinh vật được phân lập trên môi trường thông thường. Vi khuẩn phân giải protein thủy phân casein để tạo thành các hợp chất nitơ hòa tan được biểu thị như một vùng rõ ràng bao quanh các khuẩn lạc trên môi trường thạch. Sữa tách béo đóng vai trò là nguồn cung cấp casein tốt
Thông số sản phẩm
- Cảm quan: Bột màu vàng nhạt đồng nhất
- Độ tan: 33,3 mg hòa tan trong 1 mL nước với độ mờ nhẹ
- Nước (K.F.) <= 10.00%
- Tro sunfat: <= 10.00%
- Fat content: <= 1.50%
- Total Nitrogen (anhydrous basis) >= 4.70%
- Total Protein (anhydrous basis) >= 35.00%