Mueller Kauffman Tetrathionate Novobiocin Broth Base
Việc kiểm tra các loại thực phẩm khác nhau để tìm vi khuẩn Salmonella yêu cầu các phương pháp khác với các phương pháp được sử dụng trong phòng thí nghiệm lâm sàng. Sự cần thiết của phương pháp này là do số lượng Salmonellae trong thực phẩm thường thấp và tình trạng sinh lý kém thường xuyên của các mầm bệnh này sau khi tiếp xúc với các điều kiện căng thẳng trong quá trình chế biến hoặc bảo quản thực phẩm. Salmonella bị tổn thương được hồi sức trong môi trường lỏng không chọn lọc, điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát hiện Salmonella nồng độ thấp
Mueller Kauffman Tetrathionate Novobiocin Broth Base có chứa enzyme thủy phân casein và chất tiêu hóa ở mô động vật dưới dạng nguồn cung cấp carbon, nitơ, vitamin và khoáng chất. Mật bò và màu xanh lá cây rực rỡ được thêm vào là các tác nhân chọn lọc, có tác dụng ức chế các sinh vật gram dương và gram âm khác.
Canxi cacbonat là chất đệm. Natri clorua duy trì trạng thái cân bằng thẩm thấu. Natri thiosulphat là một nguồn cung cấp lưu huỳnh. Các anion tetrathionat (S4O6) tạo thành tác nhân chọn lọc chính trong các môi trường làm giàu này. Nếu muốn, có thể thêm 4 mg novobiocin mỗi lít nước dùng để ngăn chặn các loài Proteus