Mueller Hinton Agar/broth
Hai người, Mueller và Hinton đã phát triển thạch Mueller Hinton Agar (MHA) vào năm 1941 cho phân lập các loài Neisseria gây bệnh. Mueller Hinton Agar được sử dụng phổ biến hơn trong kỹ thuật khuếch tán đĩa Kirby-Bauer cho kiểm tra thường quy về độ nhạy của các vi khuẩn dễ cấy. Năm phần trăm máu cừu và nicotinamide adenine dinucleotide có thể cũng được thêm vào khi kiểm tra độ nhạy được thực hiện trên các loài Streptococcus species. Kiểu này cũng thường được sử dụng cho kiểm tra độ nhạy của Campylobacter.
Thành phần của MHA M173-500G:
Ingredients Gms / Litre HM infusion B from # 300.000 Acicase ## 17.500 Starch 1.500 Agar 17.000 Final pH ( at 25°C) 7.4±0.1
Hướng dẫn sử dụng:
Cho 38,0 gram trong 1000 ml nước cất. Đun đến khi sôi để hòa tan hoàn toàn môi trường. Khử trùng bằng nồi hấp ở áp suất 15 lbs (121 ° C) trong 15 phút. Làm mát đến 45-50 ° C. Khuấy đều và đổ vào đĩa Petri vô trùng.
Thành phần của MHB M391-500G
HM infusion B from # 300.000
Acicase™ 17.500
Starch 1.500
Final pH ( at 25°C) 7.3±0.1