Hektoen Enteric Agar
Hektoen Enteric Agar được phát triển vào năm 1967 bởi King và Metzger của Viện Hektoen nhằm tăng tần suất phân lập vi sinh vật Shigella và Salmonella khi so sánh với sự phục hồi của chúng trên các phương tiện khác thường được sử dụng trong các phòng thí nghiệm lâm sàng vào thời điểm đó. Natri deoxycholat đã được thay thế bằng muối mật với nồng độ giảm. Điều này cho phép Shigella cũng như Salmonellae phát triển. Nồng độ peptone đã được tăng lên để bù đắp tác dụng ức chế của muối mật
Hektoen Enteric Agar hiện được khuyến nghị là một trong một số môi trường để nuôi cấy Enterobacteriaceae từ các mẫu phân. Thực phẩm có chứa thịt gia cầm, trứng hoặc các sản phẩm từ sữa là những phương tiện thường xuyên nhất đối với bệnh Salmonella qua đường thực phẩm và một loạt các quy trình đã được phát triển bằng cách sử dụng Hektoen Enteric Agar như một phần của quy trình gồm nhiều bước để phân lập Salmonella