Chất Tạo Ngọt Glycine, Chất điều vị Glycine
Tên sản phẩm: Glycine Chất điều vị Phụ gia tạo ngọt tăng đạm
Tên gọi khác: Chất tạo ngọt Glycine, Glycocol, Aminoacetic acid
Công thức hóa học: CH2NH2 COOH
Mô tả ngoại quan:
Glycine là một chất rắn tinh thể không màu, có vị ngọt, pH: 5.5 – 7.0
Được sử dụng cho các sản phẩm thủy sản, bột nêm, gia vị mì và nước chấm.
• Chất điều vị Glycine tạo hương vị thơm ngon, tạo vị umami cho các sản phẩm thịt, thủy hải sản
• Chất điều vị Glycine làm giảm các vị khác như: vị đắng, vị chua, vị mặn, làm cho sản phẩm có vị ngọt dịu
• Chất điều vị Glycine làm cho thực phẩm có màu nâu vàng, tạo mùi vị Caramel
• Glycine làm tăng độ đạm cho nước chấm, nước trái cây, sữa đậu nành
•Glycine dùng làm phụ gia cho thức ăn gia súc và vật nuôi.
•Glycine còn được dùng làm chất tạo ngọt, tăng hương vị và được bổ sung vào thực phẩm, thức uống chứa protein. Glycine còn tham gia vào thành phần thuốc nhằm làm tăng khả năng hấp thu thuốc của dạ dày.
• Dùng làm chất đệm trong thuốc kháng acid, thuốc giảm đau, thuốc chống đổ mồ hôi trộm, mỹ phẩm…
• Nhiều sản phẩm như xốp, cao su, phân bón… cũng sử dụng glycine hoặc dẫn xuất của glycine trong sản xuất.
• Ngoài ra, Glycine đóng vai trò là chất trung gian trong sản xuất nhiều loại hóa chất khác như glyphosate.