Wheat Gluten là gì?
Trong bột mì làm từ lúa mì có chứa chủ yếu 2 loại protein là gliadin và glutenin, chúng chiếm phần lớn toàn lượng protein. Hai protein này không hòa tan trong nước mà khi nhào với nước thì trương lên tạo thành một khối dẻo đàn hồi gọi là gluten. Khi ở trạng thái ướt, Gliadin rất dính và có độ kéo dãn cao, tạo cho gluten có tính kết dính. Mặt khác, Wheat Gluten có tính dẻo, đàn hồi vững chắc, có thể kéo căng và nở dưới tác động của bột nở hay men nên được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp thực phẩm.
ỨNG DỤNG WHEAT GLUTEN
Đặc tính đàn hồi tự nhiên của Wheat Gluten giúp cho bột nở trong quá trình ủ và nở cao/to trong khuôn.
- Wheat Gluten sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm như bột bánh mì, bánh mì nướng, mì và thức ăn nhanh.
- WHEAT GLUTEN còn được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm như mì và thức ăn nhanh, là chất chống khô cho sản phẩm thịt.
- Đặc tính đàn hồi tự nhiên của gluten giúp cho bột nở trong quá trình ủ và nở cao/to trong khuôn. Do đó, các loại bột không có gluten không tạo ra cấu trúc đàn hồi cần thiết cho các sản phẩm như bánh mì và một số loại bánh ngọt.
- Wheat Gluten dùng trong quy trình chế biến các loại thịt và hải sản, nước thịt.
- WHEAT GLUTEN cũng được sử dụng nhiều trong sản xuất pasta và các sản phẩm chế biến sẵn từ thịt như xúc xích heo, bò, gà hoặc rắc lên pizza…
- Trong chế biến thực phẩm cho vật nuôi, Wheat Gluten có thể được bổ sung vào nhiều loại thực phẩm cho vật nuôi để tăng hàm lượng protein.
- Bột Gluten dùng làm mì căn vừa dễ lại vừa mềm, thơm ngon