Casein Trung Quốc
- Casein (/ ˈkeɪsiːɪn / KAY-see, từ Latin caseus “cheese”) là một họ các phosphoprotein liên quan (αS1, αS2, β,).
- Những protein này thường được tìm thấy trong sữa động vật có vú, bao gồm c. 80% protein trong sữa bò và từ 20% đến 45% protein trong sữa mẹ.
- Sữa cừu và sữa trâu có hàm lượng casein cao hơn các loại sữa khác với sữa mẹ có hàm lượng casein đặc biệt thấp.
- Casein có nhiều cách sử dụng khác nhau, từ là thành phần chính của phô mai, đến sử dụng làm phụ gia thực phẩm. Dạng casein phổ biến nhất là caseinat natri. Là một nguồn thực phẩm, casein cung cấp axit amin, carbohydrate và hai yếu tố thiết yếu là canxi và phốt pho