Acid Sorbic_Chất bảo quản_Chống nấm mốc
Tên gọi khác: Chất bảo quản E200, axit sorbic
Công thức hóa học: C6H8O2
Mô tả ngoại quan:
Sorbic axit và các muối của nó như sorbat natri, kali sorbat, calcium sorbat là các tác nhân kháng khuẩn thường được sử dụng như chất bảo quản trong thực phẩm và thức uống để ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc, nấm men và nấm. Nói chung các muối được ưa thích qua các hình thức axit bởi vì dễ hòa tan trong nước, nhưng nó là hình thức acid hoạt động. PH tối ưu cho hoạt động kháng khuẩn thấp hơn pH = 6,5. Sorbates thường được sử dụng ở nồng độ 0,025% đến 0,10%. Thêm muối sorbate thực phẩm, tuy nhiên, nâng cao độ pH của thực phẩm một chút để độ pH có thể cần phải được điều chỉnh để đảm bảo an toàn. Nó được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm khác như pho mát và bánh mì.
Sorbic axit dạng bột tinh thể màu trắng
Công dụng / Ứng dụng:
– Dùng làm chất bảo quản trong thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm chay
– Sorbic acid có thể hạn chế hiệu quả hoạt động của nấm mốc, men và vi khuẩn Aerophile. Cản trở việc tăng trưởng và sinh sản của các vi sinh vật độc hại như Pseudomonas. Sorbic acid kéo dài thời gian lưu trữ thực phẩm mà vẫn lưu giữ được hương vị ban đầu.